Vào những ngày đầu năm, những người làm ăn và xem trọng sự nghiệp rất quan tâm đến vấn đề vận may. Họ luôn mong muốn lựa chọn được màu sắc để phát huy sự may mắn và tương hợp với ngũ hành của bản thân. Do đó, để được may mắn cho cả năm, bạn nên cẩn trọng trong việc chọn màu sắc trang phục trong dịp Tết để phù hợp với vận mệnh của mình. Vậy mùng 1 mặc màu gì để mang lại may mắn và tài lộc? Trong bài viết bên dưới, Blog Hỏi Ngu sẽ giúp bạn đọc giải đáp chi tiết thắc mắc này.

Mùng 1 mặc màu gì để may mắn cả năm? Màu đỏ rực cháy

Mùng 1 mặc màu gì để phù hợp với vận mệnh của mình?

Mùng 1 mặc màu gì để may mắn cả năm? Màu đỏ rực cháy

Từ cổ chí kim, người ta đã quan niệm một điều rằng, màu đỏ đại diện cho sự may mắn và cát tường. Điều đó càng được chứng minh rõ nét khi bao lì xì năm mới được thiết kế bằng màu đỏ.

Hơn nữa, lời chúc dán trên tường và tranh ảnh, cũng như lịch tết trong nhà cũng được thiết kế với màu đỏ. Từ đó, chúng ta càng biết được rằng, màu đỏ được mọi người rất ưa chuộng để diện trong những ngày Tết. Vì vậy, một chiếc áo màu đỏ mặc vào mùng 1 Tết sẽ là một sự lựa chọn hàng đầu cho mọi người.

Lưu ý là người thuộc mệnh Hỏa và Thổ rất phù hợp để mặc đồ màu đỏ trong ngày mùng 1. Còn những người mệnh Kim nên tránh mặc màu đỏ vào ngày mùng 1 Tết để cả năm luôn may mắn!

Mùng 1 nên mặc màu gì để được mọi người kính trọng? Màu vàng

Mùng 1 mặc màu gì để phù hợp với vận mệnh của mình?

Mùng 1 nên mặc màu vàng để được mọi người kính trọng

Màu sắc của ngày mùng 1 Tết không thể không nhắc tới sự hiện diện của màu vàng sang trọng. Màu vàng đại diện cho ánh sáng rực rỡ và tươi vui, ấm áp.

Do đó, với câu hỏi Tết mặc gì cho may mắn, các chị em thường xuyên lựa chọn màu vàng để thêm trẻ trung và xinh đẹp. Còn các chàng trai cũng yêu thích màu vàng vì sự sang trọng và thịnh vượng, may mắn mà nó đem lại.

Hơn nữa, màu vàng còn giúp chúng ta cảm thấy tự tin và thêm yêu cuộc sống tươi vui này. Do đó, nếu muốn may mắn cả năm và tài lộc đầy nhà, các bạn hãy chọn ngay màu vàng để mặc vào ngày mùng 1 Tết.

Theo thuyết phong thủy, màu vàng và vàng đất là sự lựa chọn tồi tệ của mệnh Thủy nếu diện vào ngày mùng 1 Tết. Bởi vì theo ngũ hành tương khắc, Thổ khắc Thủy nên mếu mặc màu vàng hoặc vàng đất sẽ mang đến những phiền toái không đáng có. Tuy nhiên, hai màu này lại rất phù hợp với mệnh Kim.

Mùng 1 nên mặc đồ màu gì để cả năm may mắn? Màu xanh dương thanh lịch

Mùng 1 mặc màu gì để phù hợp với vận mệnh của mình?

Mùng 1 nên mặc đồ màu xanh dương để cả năm may mắn

Màu xanh dương thường được các chàng trai lựa chọn để mặc khi đi làm bởi nó đem lại sự thanh lịch và nhã nhặn. Đặc biệt, trong những dịp lễ, ngay cả trong ngày mùng 1 Tết, màu xanh dương vẫn rất được các chàng ưa chuộng.

Bởi vì nó không những giúp các anh trở nên chững chạc và trưởng thành hơn mà xanh dương còn là màu sắc hữu dụng trong việc làm dịu êm không khí. Nó giúp những trường hợp căng thẳng trở nên vui vẻ và ôn hòa hơn.

Đó cũng là lý do vì sao các anh nên chọn màu xanh dương để diện trong những ngày Tết quan trọng như vậy. Một điều mọi người cần phải lưu ý là màu xanh dương tuy không hợp với người mệnh Thổ nhưng lại rất hợp với người mệnh Mộc vào ngày mùng 1 Tết.

Với những thông tin trên đây, Blog Hỏi Ngu hy vọng mọi người đã biết mùng 1 mặc màu gì để may mắn và tài lộc cả năm. Nếu có thắc mắc nào, các bạn hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này của Blog Hỏi Ngu.

Bài viết liên quan