Có thể bạn chưa biết nhưng kiểu tóc quyết định đến 50% diện mạo của bạn, chỉ cần “sai 1 ly đi một dặm”, khuôn mặt sẽ trở nên già dặn không phù hợp. Đặc biệt, với các bạn nam tóc mỏng thì việc lựa chọn kiểu tóc phù hợp lại càng quan trọng. Mái tóc sẽ giúp bạn “ăn gian” được phần đỉnh đầu, giúp khuôn mặt trông hài hoà và trẻ trung hơn. Hãy khám phá ngay 10 kiểu tóc phù hợp cho nam giới sở hữu mái tóc mỏng & yếu trong bài viết này nhé!

1. Kiểu tóc vuốt ngược

Kiểu tóc vuốt ngược được “chỉ định” dành cho các chàng trai sở hữu mái tóc mỏng, thưa ở phần đỉnh đầu và phía sau gáy. Tuy nhiên, để tạo được kiểu tóc này bạn cần lưu ý để phần mái dài khoảng 5-6cm để dễ dàng ăn gian, tạo hiệu ứng làm dày tóc nhé!

Nam tóc mỏng và yếu nên để kiểu gì? Đừng bỏ qua 10+ kiểu tóc này

Kiểu tóc vuốt ngược

2. Kiểu tóc undercut vuốt dựng

Undercut vẫn được xem là kiểu tóc huyền thoại, phù hợp với hầu hết mọi loại tóc, kể cả tóc mỏng yếu. Điểm nhấn của kiểu tóc này chính là phần mai tóc hai bên được cắt sát, trong khi đó phần tóc ở mái và đỉnh đầu lại được vuốt dựng lên. Kết hợp với hiệu ứng textured từ sáp vuốt tóc, mái tóc của bạn sẽ được làm dày lên trông thấy.

Để có một kiểu tóc undercut vuốt dựng cool ngầu nhất, bạn đừng quên học cách dùng sáp vuốt tóc sao cho hiệu quả nhất nhé! Kỹ thuật vuốt tóc sẽ quyết định đến 80% “giao diện” của kiểu tóc này đấy!

Nam tóc mỏng và yếu nên để kiểu gì? Đừng bỏ qua 10+ kiểu tóc này

Kiểu tóc undercut vuốt dựng

3. Kiểu tóc layer

Trong khoảng 3 năm trở lại đây, kiểu tóc layer đang được các bạn trẻ cực kỳ yêu thích và vẫn chưa có dấu hiệu hết “hot”. Kiểu tóc này sẽ giúp bạn trở nên trẻ trung, năng động hơn với phần mái hai bên được cắt tỉa gọn gàng giúp che đi khuyết điểm tóc mỏng, thưa.

4. Kiểu tóc caesar

Đây cũng là một trong những kiểu tóc được nhiều chàng trai tóc mỏng, thưa lựa chọn. Tương tự như mấy kiểu tóc trên, mái tóc cũng được cắt ngắn ở hai bên. Tuy nhiên, phần tóc mái lại không cần quá dài, chỉ khoảng 2-3cm và được vuốt dựng lên ở phần mái đỉnh đầu.

Nam tóc mỏng và yếu nên để kiểu gì? Đừng bỏ qua 10+ kiểu tóc này

Kiểu tóc caesar

5. Kiểu tóc xoăn

Tóc xoăn chắc chắn là kiểu tóc không thể bỏ qua khi nhắc đến toplist kiểu tóc phù hợp cho nam tóc mỏng, yếu. Kiểu tóc này có thể giải quyết gần như 100% tình trạng “xẹp lép” của mái tóc, đồng thời giúp che được các khuyết điểm lộ da đầu do tóc thưa. Hãy thử ngay và biết đâu, bạn lại tìm được cho mình 1 kiểu tóc chân ái nhé!

6. Kiểu tóc pomadour

Kiểu tóc pomadour cực kỳ phổ biến ở phương Tây vào nửa cuối thế kỷ 18, kiểu tóc này được các quý ông ưa chuộng vì sự lịch lãm và đầy nam tính. Các bạn nam theo đuổi phong cách trưởng thành, quý ông có thể thử ngay kiểu tóc này, vừa giúp bạn thể hiện cá tính và vừa che khuyết điểm cực tốt.

Lưu ý, kiểu tóc này yêu cầu bạn phải sử dụng sáp vuốt tóc có độ giữ nếp và độ bóng cao. Hãy tham khảo các bài viết Reuzel Pink Review, Blumaan Cavalier Clay Review… để lựa chọn sản phẩm phù hợp cho mình nhé!

Nam tóc mỏng và yếu nên để kiểu gì? Đừng bỏ qua 10+ kiểu tóc này

Kiểu tóc pompadour

7. Kiểu tóc mohican

Kiểu tóc Mohican sẽ mang lại cho bạn nam vẻ ngoài cực kỳ cá tính , mạnh mẽ. Với kiểu tóc này bạn không cần chăm sóc quá nhiều, chỉ cần chuẩn bị 1 chút sáp vuốt tóc và “tô điểm” chút đỉnh vào mỗi buổi sáng. Bật mí, đây là kiểu tóc nam ca sĩ Quân AP cực kỳ yêu thích đấy.

8. Kiểu tóc uốn chia ngôi 6:4

Các kiểu tóc uốn sẽ giúp bạn ăn gian được phần tóc ở đỉnh đầu, che đi lớp tóc mỏng và yếu. Kết hợp với chia ngôi 6:4 trông bạn lại càng trở nên trẻ trung, quyến rũ.

Nam tóc mỏng và yếu nên để kiểu gì? Đừng bỏ qua 10+ kiểu tóc này

Kiểu tóc chia ngôi 6:4

9. Kiểu tóc side-part

Kiểu tóc side – part đang cực kỳ thịnh hành là một gợi ý mà bạn không nên bỏ qua. Tuỳ theo phong cách của bạn, tóc sẽ được chia thành 2 phần và vuốt ngược hoặc tạo kiểu bồng bềnh sang hai bên. Điều này sẽ giúp che đi 90% khuyết điểm tóc mỏng yếu của bạn.

10. Kiểu tóc rẽ ngôi 5:5 che trán

Một kiểu tóc được “thiết kế” riêng dành cho các chàng trai có phần trán cao và thưa tóc. Mái tóc được uốn nhẹ bồng bềnh ở phần mái sẽ giúp tổng quan khuôn mặt trở nên hài hoà hơn rất nhiều.

Nam tóc mỏng và yếu nên để kiểu gì? Đừng bỏ qua 10+ kiểu tóc này

Kiểu tóc 5:5 che trán

Trên đây là các gợi ý về kiểu tóc dành cho nam tóc mỏng và yếu cực kỳ thịnh hành trong thời gian gần đây. Mong rằng, qua các gợi ý này bạn sẽ lựa chọn được kiểu tóc ưng ý và phù hợp với khuôn mặt của mình nhé!

Bài viết liên quan