Hằng năm cứ vào ngày 20/10 hoặc 8/3 là để tri ân phụ nữ, nên nhiều người thắc mắc tại sao có Quốc tế Phụ nữ lại không có Quốc tế Đàn ông. Trên thực tế, vẫn có một ngày dùng để tôn vinh phái mạnh trên toàn thế giới, đó chính là Quốc tế Nam Giới (19/11). Điều này lý giải cho câu hỏi: “Ngày 19 tháng 11 là ngày gì?”. Tuy nhiên, không chỉ đơn giản như vậy, ngày này còn đánh dấu nhiều sự kiện khác đặc biệt.

Ngày 19 tháng 11 là ngày gì? 

Trước tiên, hãy nói về ngày 19 tháng 11 là ngày Quốc tế Nam Giới. Từ những năm 1999, Ngày Quốc tế Nam giới được bắt đầu ở Trinidad và Tobago bởi Tiến sĩ Jerome Teelck Singh. Sau đó, được Liên Hợp Quốc công nhận và đưa vào áp dụng rộng rãi ở nhiều Châu lục.

Ngày 19 tháng 11 là ngày gì? Có gì đặc biệt vào ngày này?

Ngày 19 tháng 11 là ngày gì?

Từ xưa tới nay, phụ nữ luôn được xem là phái yếu và phải chịu sự bất công. Do vậy, nhiều hoạt động đòi lại quyền bình đẳng hướng tới phụ nữ và bé gái mà quên đi đàn ông và bé trai cũng có thể trở thành nạn nhân của điều này. Chưa kể, nam giới cũng gặp phải nhiều áp lực, gánh nặng từ gia đình, xã hội và cuộc sống. Đây chính là lý do mà ngày Quốc tế Nam giới ra đời để tôn vinh, tri ân những cố gắng của người đàn ông bên cạnh mình.

Ý nghĩa ngày 19 tháng 11 – Ngày Quốc tế Nam giới 

Theo thống kê, sức khỏe của nam giới tệ hơn so với nữ giới, tuổi thọ trung bình của nam 69 tuổi trong đó nữ lên đến 74. Chưa kể, hầu hết các trường hợp tử vong do áp lực nơi công sở và chiến tranh là nam giới. Vì vậy, ngày Quốc tế Nam Giới được lập ra với mục đích chăm lo cho sức khỏe của nam giới và các bé nam. Bên cạnh đó, cũng góp phần cải thiện sự bình đẳng, quan hệ giữa các giới, tôn vinh vai trò của nam giới trong xã hội.

Ngày 19 tháng 11 là ngày gì? Có gì đặc biệt vào ngày này?

Ngày để tôn vinh những người đàn ông xung quanh chúng ta

Không cần phải so bì với ngày Quốc tế Phụ nữ xem ai quan trọng hơn, mà nhấn mạnh mỗi giới đều có vai trò riêng và cần được bình đẳng, hỗ trợ lẫn nhau để xây dựng cuộc sống. Ngày 19 tháng 11 là dịp để cánh mày râu kỉ niệm những đóng góp thành tựu với gia đình và xã hội, trong công việc, hôn nhân cũng như việc chăm sóc con cái.

Ngày 19/11 là dịp lý tưởng để chị em phụ nữ bày tỏ tình cảm, sự yêu thương và tôn trọng đến với phái nam bên cạnh chúng ta như ông, bố, anh trai, em trai, người yêu, bạn bè, đồng nghiệp nam. Ngoài những món quà thú ý có thể gửi đến cánh mày râu những lời chúc ý nghĩa, chắc chắn họ sẽ cảm thấy vô cùng xúc động đấy.

Những sự kiện thú khác diễn ra vào ngày 19 tháng 11

Bên cạnh ngày 19 tháng 11 là ngày Quốc tế Nam giới, thật trùng hợp là chúng ta cũng có nhiều sự kiện thú vị diễn ra vào ngày này như:

  • Ngày Toilet thế giới: để nói lên tầm quan trọng của nhà vệ sinh với sức khỏe nhân loại sau loạt báo cáo của Liên Hợp Quốc về hàng năm có đến 800 nghìn trẻ em dưới 5 tuổi tử vong do bệnh tiêu chảy bởi vệ sinh kém.

Ngày 19 tháng 11 là ngày gì? Có gì đặc biệt vào ngày này?

Ngày 19 tháng 11 cũng là ngày Toilet thế giới 

  • Ngày Việt Nam chính thức hòa mạng Internet thế giới: Đây là mốc quan trọng đánh dấu thời kỳ bùng nổ công nghệ của nước ta.

  • Ngày toàn dân Mỹ không hút thuốc lá: Sự kiện này ra đời nhằm khuyến khích những người đang hút thuốc lá có thể từ bỏ để bảo vệ sức khỏe cho chính mình và những người xung quanh.

Như vậy, bài viết đã giải đáp cho bạn được thắc mắc: “Ngày 19 tháng 11 là ngày gì?”. Các sự kiện diễn ra vào ngày này đều mang ý nghĩa đặc biệt, nên nếu bạn trân trọng những ý nghĩa tuyệt vời nào trong số đó, hãy chia sẻ và lan tỏa nó đến với cộng đồng bạn nhé.

Bài viết liên quan