Uncrush hiện đang là từ được sử dụng rất nhiều trong giới trẻ hiện nay với nghĩa là từ bỏ một người mình từng yêu. Để hiểu rõ hơn về uncrush nghĩa là gì, bài viết ngày hôm nay mời các bạn hãy cùng Blog Hỏi Ngu tìm hiểu về vấn đề này nhé!

1. Uncrush nghĩa là gì?

Uncrush nghĩa là gì? Tìm hiểu chi tiết về uncrush

Uncrush nghĩa là gì?

Uncrush là từ tiếng Anh và được sử dụng rất nhiều trong giới trẻ. Theo đó, uncrush có nghĩa là từ bỏ việc yêu thích một người mà chúng ta đã từng có tình cảm trước đó. Trong cuộc sống hiện nay, chúng ta có thể gặp và yêu thích một người nào đó. Tuy nhiên, theo thời gian nếu thì cảm đó không được đáp lại thì rất dễ dẫn đến việc chán nản, từ bỏ và không muốn tiếp tục thích người đó nữa. Khi đó, uncrush sẽ xảy ra trong chính cảm xúc của bạn.

Có rất nhiều trường hợp khi crush một người, chúng ta sẽ thường rất e ngại và có xu hướng che đi những cảm xúc của mình. Điều này khiến đối phương không phát hiện ra tình cảm của bạn và ngó lơ hoặc làm tổn thương đến cảm xúc của bạn. Đó chính là lý do mà các bạn sẽ thường kết thúc bằng việc uncrush sau khi sự chân thành của mình không được đền đáp. Hiểu một cách đơn giản nhất là lúc này, bạn đã quyết định từ bỏ việc có tình cảm, quan tâm và theo dõi đối phương.

2. Làm thế nào để uncrush một người?

Uncrush nghĩa là gì? Tìm hiểu chi tiết về uncrush

Làm thế nào để uncrush một người?

Khi chúng ta yêu, thích thầm một người nào đó nhưng không được đáp lại hoặc họ đã có người yêu thì cách tốt nhất để không làm bản thân phải đau khổ là uncrush. Các bạn phải hiểu rằng, trên thế giới có muôn vạn tỉ người, chúng ta rồi sẽ gặp một người xứng đáng với bản thân nên đừng vội dành tình cảm của mình cho những người không đáng. Tuy nhiên, với một số bạn sống tình cảm thì việc uncrush quả thật sự không phải là điều dễ dàng.

Cụ thể, để uncrush một người, các bạn có thể tham khảo những ý sau:

 • Tìm kiếm cho mình sự thu hút mới

 • Biết chăm sóc, yêu thương bản thân mình nhiều hơn

 • Mở lòng với các mối quan hệ xung quanh

 • Tham gia kết bạn 4 phương trên các nền tảng mạng xã hội

 • Bỏ theo dõi hoặc hủy kết bạn với người đó trên mạng xã hội

 • Hạn chế đến những nơi mà người đó xuất hiện để phòng tránh việc chạm mặt nhau

 • Đi du lịch cùng bạn bè và gia đình

Việc uncrush sẽ là điều không hề đơn giản với những người chung thủy. Vì thế, nếu bạn không muốn mình uncrush với một ai đó thì đừng cố che dấu nữa. Bạn hãy tự tin lên và chọn cách thổ lộ tình cảm cho đối phương biết để nhanh chóng biết được đáp án cụ thể.

3. Làm thế nào để gây ấn tượng với đối phương

Uncrush nghĩa là gì? Tìm hiểu chi tiết về uncrush

Làm thế nào để gây ấn tượng với đối phương

Nếu các bạn không muốn uncrush một người thì trước tiên mình phải có những kinh nghiệm bổ ích để gây ấn tượng với đối phương. Cụ thể như sau:

 • Chủ động làm quen, nhắn tin trước và quan tâm, hỏi han đối phương

 • Chú trọng hành động nhiều hơn là lời nói để họ thấy được sự chân thành của mình

 • Luôn tinh tế trong những ngày lễ đặc biệt để tặng quà cho họ

 • Khơi gợi bằng những cuộc gặp gỡ, đi uống cà phê,…để có cơ hội tiếp cận nhiều hơn

 • Công khai với mọi người rằng bạn đang thích họ để thấy được bạn đang muốn nghiêm túc với mối quan hệ này

Bài viết trên là những thông tin bổ ích về uncrush nghĩa là gì mà Blog Hỏi Ngu đã chia sẻ đến các bạn. Mong rằng các bạn sẽ gặp được một người xứng đáng với mình và luôn luôn hạnh phúc. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi.

Bài viết liên quan