Với thời đại công nghệ số lên ngôi, chưa bao giờ thủ tục vay tiền lại nhanh chóng và đơn giản đến thế. Chỉ cần chiếc smartphone có kết nối internet trong tay là bạn có thể đăng ký vay tiền trực tuyến với việc giải ngân rất nhanh. Vậy có nên tin tưởng vào dịch vụ vay tiền nhanh hay không?

Vay tiền nhanh - Nên hay không nên?

Vay tiền nhanh lên ngôi

Dạo qua các trang web hay mạng xã hội, chúng ta dễ dàng bắt gặp những lời quảng cáo cực hấp dẫn về vay tiền nhanh như: vay tiền ngay sau 5 phút, vay tiền cực nhanh với lãi suất cực ưu đãi… Dịch vụ vay tiền nhanh hấp dẫn rất nhiều người bởi đáp ứng được nhu cầu cần tiền gấp gáp và không phải ai cũng kịp thời xoay xở một khoản tiền trong những lúc khốn khó, khẩn cấp. Chính vì vậy, vay tiền nhanh nhanh chóng thu hút được số lượng lớn khách hàng.

Khi bạn cần gấp một khoản tiền như chữa bệnh, đóng tiền học cho con…. mà không thể xoay sở vay mượn được ai, thì lúc này vay tiền nhanh chính là cứu cánh. Có thể thấy, vay tiền nhanh có rất nhiều ưu điểm, nó giúp cho sự lưu động của đồng tiền trở nên nhanh chóng và nhịp nhàng, phát huy được tác dụng của đồng tiền.

Vay tiền nhanh có ưu nhược điểm gì?

Khi vay tiền nhanh, người dùng sẽ thấy dễ dàng, linh hoạt, nhanh chóng với sự hỗ trợ của internet cùng thiết bị công nghệ. Việc vay tiền cực kỳ nhanh chóng khi chỉ cần xác nhận thông tin qua mạng mà không phải mất công đi lại, tốn thời gian tới ngân hàng. Bạn cũng không cần phải chuẩn bị đống thủ tục rắc rối như vay truyền thống, không cần có tài sản bảo lãnh và cũng không mất phí phát sinh dịch vụ. Các khoản vay cũng được thể hiện minh bạch từ mức lãi suất, số tiền trả góp hàng tháng… để bạn có thể có dễ dàng theo dõi và lên kế hoạch trả nợ hợp lý.

Bên cạnh những ưu điểm trên thì vay tiền nhanh cũng có một số nhược điểm như dễ sinh ra nợ xấu bởi khi vay tiền nhanh khách hàng không phải thế chấp tài sản, dẫn đến ít có trách nhiệm với khoản vay hơn. Thứ hai là lãi suất vay cũng khá cao so với những hình thức khác. Thứ ba là hạn mức các khoản khá thấp, chỉ phù hợp với mục đích vay tiêu dùng.

Vay tiền nhanh - Nên hay không nên?

Có nên vay tiền nhanh?

Khi bạn không đủ điều kiện để vay ngân hàng hay không đủ thời gian để chờ đợi giải ngân với các khoản vay theo cách truyền thống thì vay tiền nhanh chính là sự lựa chọn vô cùng hợp lý để bạn có thể giải quyết những vấn đề cấp bách về tài chính trước mắt. Tuy nhiên, bạn cũng hãy lưu ý những nhược điểm của hình thức này để cân đối tài chính hợp lý, không để xảy ra tình trạng mất khả năng thanh toán.

Mặt khác, rủi ro của hình thức vay tiền nhanh hiện nay là khá lớn. Bạn rất dễ dàng rơi vào bẫy tín dụng đen. Trên thực tế, hiện nay có rất nhiều người đã rơi vào tình trạng khốn đốn vì tín dụng đen. Các lời chào mời của những tổ chức này vô cùng hấp dẫn khiến những người nhẹ dạ cả tin click chuột vào vay, nhận được tiền giải ngân rất nhanh nhưng bù lại lãi vay cao cắt cổ, bị khủng bố liên tục với những phương thức đòi nợ dọa dẫm, gọi điện làm phiền…, khiến cuộc sống đảo lộn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như tinh thần.

Chính vì vậy, nếu có ý định vay tiền nhanh b cần phải chú ý lựa chọn tổ chức tín dụng thật uy tín, để tránh bị rơi vào bẫy tín dụng đen trá hình.

Bài viết liên quan