Chọn màu sắc trang phục khi xông đất rất quan trọng bởi trong phong thủy chúng chính là sự hiện diện của may mắn và tài lộc. Bởi vậy khi chọn tuổi xông nhà bạn cũng cần có những yêu cầu riêng về màu sắc trang phục để giúp người xông nhà mang đến vận may hoàn hảo nhất cho gia chủ. Vậy khi xông đất nên mặc màu gì mới phù hợp nhất?

Tầm quan trọng của chọn chọn màu sắc quần áo khi xông đất

Rất nhiều người thường không quan tâm đến trang phục khi xông đất. Đây chính là thiếu sót khiến cho sự may mắn, tài lộc không được trọn vẹn. Việc chọn tuổi còn cần tìm hiểu trang phục để đảm bảo việc xông đất sẽ mang đến hiệu quả tối đa nhất cho gia chủ. Trang phục có màu sắc phù hợp sử dụng để xông đất mang đến rất nhiều lợi ích như:

Xông đất nên mặc màu gì mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ?

Nên chọn màu sắc trang phục phù hợp khi đi xông đất

  • Đảm bảo các yếu tố hài hòa về mặt phong thủy.

  • Màu sắc phù hợp với phong thủy, bản mệnh gia chủ sẽ giúp mang đến nhiều hiệu quả.

  • Giúp mang đến may mắn, tài lộc, hạnh phúc trọn vẹn nhất cho gia chủ.

Có thể nói việc chọn màu sắc trang phục rất quan trọng khi xông nhà. Bởi vậy trong quá trình tìm tuổi xông  nhà bạn cần tìm hiểu luôn màu sắc trang phục để mang đến hiệu quả tối đa nhất.

Xông đất nên mặc màu gì mang may mắn, tài lộc cho chủ nhà?

Phong tục xông đất đã trở thành một nét đẹp văn hóa của nhiều gia định vào thời khắc đầu năm mới. Xông nhà mang ý nghĩa chiêu tài hút lộc, mang hạnh phúc và may mắn cho gia chủ. Chính vì vậy mà hiện nay vẫn còn rất nhiều gia đình giữ gìn phong tục xông đất đầu năm. Vậy người đi xông đất nên mặc trang phục màu gì để phù hợp với gia chủ nhất?

Về cơ bản, mỗi gia chủ đều sẽ có bản mệnh riêng, tuổi khác nhau. Việc xác định rõ các yếu tố này sẽ giúp cho gia chủ lựa chọn được màu sắc trang phục phù hợp cho người xông đất. Cụ thể:

  • Nếu gia chủ mệnh Kim nên chọn trang phục cho người xông đất có màu vàng, trắng, xám bạc, nâu đất.

  • Gia chủ mệnh Mộc nên chọn trang phục cho người xông đất có màu đen, xanh lam, xanh nước biển, xanh da trời.

  • Chủ nhà mệnh Thủy nên chọn trang phục, quần áo cho người xông đất màu đen, trắng, xanh da trời, ánh kim.

  • Gia chủ mệnh Hỏa nên chọn quần áo cho người xông đất màu đỏ, cam, tím, hồng.

  • Chủ nhà mệnh Thổ nên chọn trang phục cho người xông đất màu tím, cam, hồng, đỏ, vàng đất.

Mỗi gia chủ sẽ có bản mệnh khác nhau, vì vậy nên tìm hiểu trước để đảm bảo có sự chuẩn bị tốt nhất. Tuổi hợp, màu sắc trang phục hợp sẽ mang đến hiệu quả tốt nhất về mặt phong thủy.

Xông đất nên mặc màu gì mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ?

Mỗi gia chủ sẽ có những màu sắc phù hợp

Một số lưu ý khi chọn màu sắc trang phục xông nhà

Về cơ bản, mỗi bản mệnh gia chủ lại hợp với nhiều màu sắc khác nhau. Điều này cũng giúp cho người đi xông đất có thể dễ dàng lựa chọn được màu sắc phù hợp nhất. Nên có sự tìm hiểu trước và nên chọn màu sắc tương hợp, tương sinh để mang đến những may mắn, tài lộc trọn vẹn nhất cho gia chủ.

Trong quá trình chọn màu sắc cũng cần hài hòa với độ tuổi nên bạn cần cân nhắc thật kỹ. Điều này sẽ giúp tránh được sự cố không đáng có và giúp cả người đi xông đất và gia chủ có được một năm mới hoàn hảo nhất.

Có thể nói, việc tìm hiểu xông đất nên mặc màu gì rất quan trọng đối với cả gia chủ và người đi xông đất. Chọn tuổi xông đất cần phải đảm bảo họ có được trang phục màu sắc phù hợp mới có thể mang đến sự may mắn, tài lộc, hạnh phúc trọn vẹn nhất cho mọi người.

Bài viết liên quan