Đối với hoạt động trong lĩnh vực Logistics và xuất nhập khẩu thì chắc hẳn bạn đã nghe qua từ kho LV rồi chứ nhỉ? Đây là từ viết tắt của kho trung chuyển hay nhập kho trung chuyển để đáp ứng cho mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Vậy đã biết về xuất đến kho LV là gì hay chưa? Nếu chưa biết hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay tại bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Xuất đến kho LV là gì? Những vấn đề liên quan đến kho LV

Khái niệm về xuất đến kho LV là gì?  

Kho LV có vai trò khá quan trọng trong việc điều tiết và giúp lưu thông hàng hóa nhập xuất. Tất cả các hệ thống của kho này như là điểm nút cho hàng hóa trong toàn bộ chuỗi sẽ được cung ứng.

Xuất đến kho LV là gì? Những vấn đề liên quan đến kho LV

Xuất đến kho LV là gì?

Chính vì thế, kho LV sẽ được quyền sở hữu và chịu sự quản lý của một thứ ba. Đơn vị này sẽ chịu toàn bộ trách nhiệm về việc lưu trữ cũng như là phục vụ cho việc giữ và chuyển giao hàng hóa, tài sản trước khi chúng ta được phân phối đi những nơi khác hoặc chuyển giao từ phương tiện này sang một phương tiện khác.

Đồng thời sẽ tùy thuộc vào việc thỏa thuận của bên mua và bên bán để mà quyết định thời gian mà hàng ở trong kho. Cũng có thể là vài ngày, vài tuần và lâu hơn nữa là vài tháng chẳng hạn.

Đặc điểm của kho trung chuyển hàng hóa

Kho LV thường sẽ có một bên thứ ba tham gia (ngoài bên mua và bên bán) sở hữu với những đặc điểm nổi bật như là:

  • Vị trí thuận tiện: đây được coi là yêu cầu hàng đầu khi xây dựng kho trung chuyển hàng hóa. Điều này sẽ giúp dễ dàng cho việc phân phối, lưu thông hàng hóa được diễn  ra nhanh chóng và thuận tiện nhất.

  • An toàn – Chuyên nghiệp: các kho trung chuyển luôn được đầu tư để xây dựng kiên cố, an toàn nhất có thể. Được trang bị đầy đủ tất cả các thiết bị bảo vệ, camera,..Điều này sẽ đảm bảo an toàn cho hàng hóa khi được lưu trữ tại đây.

  • Hệ thống quản lý chặt chẽ: vì đây là nơi tiếp nhận nhiều loại hàng hóa khác nhau, đa dạng mẫu mã và chủng loại, nên luôn được quản lý chuẩn xác và chuyên nghiệp nhất.

Xuất đến kho LV là gì? Những vấn đề liên quan đến kho LV

Đặc điểm của kho LV là gì?

Quy trình xuất đến kho trung chuyển

Khi tiến hành xuất hàng hóa ra khỏi kho trung chuyển thì người sử dụng dịch vụ cũng cần cung cấp kế hoạch xuất hàng một cách chi tiết. Những thông tin xuất hàng cần phải cung cấp bao gồm có: Thông tin hàng hóa, tổng số lượng xuất, ngày giờ xuất, phương tiện vận chuyển tới,…

Xuất đến kho LV là gì? Những vấn đề liên quan đến kho LV

Quy trình vận chuyển đến kho LV

Sau khi nhận đầy đủ mọi kế hoạch xuất hàng thì đơn vị cung cấp dịch vụ kho trung chuyển sẽ bắt đầu tiến hành khai thác vận hành sao cho thích hợp nhất.  Tuy nhiên trước khi xuất hàng ra khỏi kho LV thì 2 bên cần phải tiến hàng kiểm kê và ký xác nhận biên bản xuất kho hoàn thành mọi quy trình thủ tục.

Lợi ích khi chọn xuất kho LV là gì?

  • Tiết kiệm tối đa chi phí: Thay vì trước đây doanh nghiệp phải bỏ thời gian vào nhà xưởng để giữ hàng hóa trước khi hàng được giao tận tay đến với khách thì bắt buộc kho trung chuyển sẽ thực hiện tất cả mọi nhiệm vụ này giúp doanh nghiệp.

  • Kiểm soát hàng hóa tốt nhất: Khi nằm trong kho, hàng hóa sẽ được sắp xếp theo chủng loại, mẫu mã nên doanh nghiệp sẽ dễ dàng hơn trong việc kiểm soát hàng hóa, hạn chế mất mát hàng hóa không mong muốn.

  • Tiết kiệm thời gian: Doanh nghiệp sẽ có đủ thời gian để hoàn thành mọi thủ tục cần thiết khi gửi hàng trong kho một cách hợp lý nhất.

Hy vọng với mọi thông tin chi tiết mà chúng tôi chia sẻ ở trên về xuất đến kho LV là gì? Nó sẽ giúp cho mọi người nắm bắt được thông tin một cách chính xác hữu ích nhất về loại hình xuất kho này.

Bài viết liên quan