Đừng lo lắng, những vấn đề này có thể phổ biến với những người thi công giấy dán tường thiếu kinh nghiệm, vì vậy hãy tạm dừng việc truy cập google và đọc để tìm giải pháp cho vấn đề của bạn.

Tại công ty ZHome là chuyên gia về giấy dán tường, một cửa hàng trực tuyến năng động được điều hành bởi một đội ngũ bán lẻ giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề này.

Lấy ý tưởng và lời khuyên, chúng tôi đã đặc ra 5 câu hỏi và nhờ Zhome giải đáp.

5 vấn đề giấy dán tường phổ biến và cách giải quyết chúng

Làm thế nào để ngăn giấy dán tường của bạn không bị cong?

Nếu giấy dán tường của bạn bị cuộn lại ở các đường nối thì có thể là do vấn đề về chất kết dính , thường là thiếu hoặc không đúng loại . Luôn sử dụng loại giấy dán tường hoặc keo dán do nhà sản xuất quy định, điều này sẽ được ghi chú trong hướng dẫn treo trên nhãn cuộn hoặc được đánh dấu rõ ràng trên các trang sản phẩm của chính chúng tôi.

Làm thế nào để loại bỏ bọt khí trong giấy dán tường của bạn?

Việc dán tường bị kẹt dưới giấy dán tường là điều khá phổ biến nhưng một lần nữa bạn không cần phải lo lắng. Về cơ bản, bạn sẽ thấy các bong bóng khí trong giấy dán tường khi bạn chưa hoàn toàn làm mịn chúng trong quá trình ứng dụng. Trong tương lai hoặc khi bạn treo giấy dán tường tiếp theo, hãy sử dụng bàn chải  giấy dán tường thích hợp.

Một miếng bọt biển hoặc miếng vải không cho bạn khả năng kiểm soát tương tự và có thể dẫn đến tình trạng thừa bọt khí còn sót lại.

Khi bạn sử dụng chổi treo giấy dán tường , hãy ấn nhẹ và tác động từ tâm của chiều dài giấy dán tường ra ngoài. Sử dụng chuyển động quét lớn đến mép của chiều dài giấy dán tường để không khí thoát ra khỏi mối nối và cũng làm phẳng các mối nối đối đầu này.

Nếu bạn phát hiện ra một vài bong bóng nhỏ sau khi cất đi các dụng cụ và thiết bị trang trí? Bạn có thể yên tâm để những thứ này một mình và chúng sẽ từ từ khô phẳng trong khoảng một tuần hoặc lâu hơn.

Có bong bóng lớn hơn? Nếu bạn có một số túi khí lớn hơn, hãy thử vuốt chúng về phía đường may hoặc khớp để không khí thoát ra. Nếu các cạnh đã khô, bạn có thể thực hiện một số hành động mạnh tay hơn để làm bong bóng nổ.

Có thể dùng dao sắc hoặc ghim để chọc thủng bề mặt giấy dán tường ở trung tâm của bong bóng, điều này sẽ cho phép không khí thoát ra ngoài với một chút thuyết phục dưới dạng áp lực nhẹ, tác dụng từ mép ngoài vào tâm của túi.

Phải làm gì nếu giấy dán tường cũ của bạn không bong ra khỏi tường?

Việc bóc giấy dán tường có thể khiến bạn bực bội và mất thời gian! Nhưng điều quan trọng là phải loại bỏ bất kỳ giấy dán tường cũ nào đúng cách để tránh làm hỏng các bức tường mà bạn đang muốn làm mới. Nếu bạn có thể bóc bất kỳ lớp giấy dán tường có hoa văn / kết cấu / vinyl nào để để lộ lớp nền thì điều này sẽ giúp ích rất nhiều. Nếu điều này không biến mất, hãy sử dụng công cụ chấm điểm để chọc thủng các lỗ trên giấy dán tường, nhấn công cụ chấm điểm vào bề mặt giấy dán tường để tạo ra càng nhiều lỗ thủng nhỏ càng tốt.

Bây giờ đã đến lúc vào bếp và đổ đầy nước nóng vào thùng lớn nhất của bạn, đảm bảo nước có thể chạm vào thoải mái trước khi tiếp tục. Bây giờ trộn nước của bạn với một số dung dịch tẩy giấy dán tường, chất tạo bọt cao này sẽ cho phép độ ẩm lưu lại trên bề mặt tường lâu hơn.

Quay trở lại bức tường của bạn và ngâm toàn bộ bức tường với dung dịch này, sử dụng chổi quét khối, bạn cũng có thể sử dụng bình xịt hoặc miếng bọt biển nhưng cách này có thể tạo ra ít bọt cho tường hơn. Bạn thực sự muốn thấm ướt bề mặt để một vài lớp sơn sẽ giúp bạn khởi đầu tốt, hãy để dung dịch thấm vào giấy trong khoảng 10-15 phút. Nếu điều này đã khô quá nhiều khi trở về, hãy lặp lại và quay lại trong thời gian ngắn hơn.

Bây giờ đã đến lúc bắt đầu gỡ giấy dán tường, lấy một con dao tước (một sự thay thế linh hoạt hơn cho dao trám) và bắt đầu ở dưới cùng của bức tường, và làm theo cách của bạn để loại bỏ giấy từng dải một.

Nếu lớp bên dưới vẫn khó loại bỏ, hãy ngâm nó một lần nữa với dung dịch của bạn và để lớp này thấm và làm mềm lớp hồ / chất kết dính trước đó, sau đó tiếp tục cạo nhẹ cho đến khi hết sạch.

Treo ngược mô hình

Học cách treo giấy dán tường có hoa văn có thể mất một số thời gian thực hành và rất chú ý đến từng chi tiết để làm đúng. Vì vậy, đây là một vài mẹo về cách tránh sự cố giấy dán tường phổ biến này.

Đừng cho rằng họa tiết sẽ ra khỏi cuộn vì nó nên được treo! Các phương pháp sản xuất khác nhau trên khắp thế giới và có nghĩa là mẫu có thể bị “lộn ngược” nếu bạn đặt cuộn vào tấm ốp chân tường của mình và kéo lên trần nhà để đo chiều dài giọt nước đầu tiên của bạn.

Đánh dấu mặt sau của giấy dán tường. Vẽ chữ T trên mặt sau của giấy dán tường, vì vậy rõ ràng là trong quá trình treo, chữ T ngược lại thì chiều dài cũng vậy. Làm điều này với mọi dải bạn muốn treo hoặc bạn có thể kết hợp với một số mẫu kết hợp phù hợp hoặc màu không đồng đều.

Giấy dán tường bị rách khi cắt

Giấy dán tường là một thủ công có tay nghề cao và mặc dù tính cách TV có thể làm cho nó trông dễ dàng, nhưng các chuyên gia và thợ DIY có kinh nghiệm sẽ cho bạn biết rằng cần phải luyện tập để thành thạo kỹ năng này.

Vì vậy, hãy giải quyết vấn đề rách giấy dán tường khi cắt tỉa chúng là vấn đề tiếp theo. Giấy dán tường (truyền thống, không phải vải không dệt) là sản phẩm làm từ bột giấy tự nhiên, loại giấy này sẽ tự nhiên trở nên mềm khi treo do sự hấp thụ của chất dán giàu độ ẩm của bạn, vì vậy điều quan trọng là bạn phải biết mình đang làm gì khi cắt tỉa để tránh giấy bị rách .

Lấy chổi treo giấy và cẩn thận ấn giấy càng chặt càng tốt vào một góc / nơi đỉnh tường tiếp xúc với trần nhà hoặc giấy dán tường tiếp giáp với các tấm ốp chân tường. Kiểm tra xem bạn có thể chạy móng tay dọc theo nếp gấp mà bạn đã tạo vào góc / trần nhà hoặc chân tường hay không, nếu móng tay của bạn xuyên qua bề mặt giấy dán tường thì giấy dán tường quá mềm để cắt bằng dao hoặc lưỡi.

Theo truyền thống, bây giờ bạn sẽ sử dụng bút chì để đánh dấu nhẹ nhàng dọc theo nếp gấp, hãy nhẹ nhàng hết mức có thể nếu giấy dán tường trở nên đặc biệt mềm mại. Với một chiếc kéo dài trang trí tốt trong tay, hãy bóc giấy dán tường ra khỏi tường đủ để bạn có thể tự do lấy dấu bút chì bằng kéo.

Cắt từ từ và chính xác chiều dài giấy dán tường dọc theo đường bút chì của bạn, cố gắng sử dụng các đường cắt dài liên tục mà không để lại mép răng cưa giữa các đường cắt. Sau khi hoàn thành, hãy dùng chổi treo giấy của bạn làm phẳng chiều dài trở lại tường để đảm bảo tiếp xúc tốt và giảm thiểu bọt khí.

Sử dụng khăn ẩm / miếng bọt biển sạch để loại bỏ cẩn thận phần keo thừa trên bề mặt tiếp giáp, tức là trần nhà hoặc đồ gỗ trước khi tiếp tục treo chiều dài tiếp theo của giấy dán tường.

Nếu bạn có thể tạo nếp gấp trên lớp phủ tường bằng móng tay của mình? Bạn có thể sử dụng một con dao cắt có lưỡi sắc bén, cẩn thận để dao này chạy dọc theo nếp gấp tại chỗ và không tự cắt mình.

Nếu thao tác này không thể cắt bớt phần thừa trong quá trình quét sạch và bạn thấy giấy dán tường cố kéo hoặc xé, hãy quay lại phương pháp trên. Nếu điều này hiệu quả với bạn, hãy giữ cho lưỡi dao luôn sắc bén bằng cách cắt ra một phần nhỏ sau mỗi vài độ dài được treo để có kết quả tốt nhất, thậm chí bạn có thể kết hợp điều này với một cạnh thẳng bằng kim loại để giữ ngón tay của bạn tránh xa lưỡi dao trong khi áp lực đều vào nếp gấp bạn đang cắt.

Xem bộ sưu tập các mẫu giấy dán tường để lựa chọn sản phẩm mà bạn ưng ý.

Một số thông tin được tổng hợp từ công ty Zhome và sưu tầm trên internet để lời văn trơn tru hơn. Mọi thông tin sao chép vui lòng để lại nguồn.

Bài viết liên quan