Trong những năm gần đây, cụm từ ATM đã trở nên vô cùng quen thuộc với đời sống của con người. Tuy nhiên, sự thật thì không phải ai cũng hiểu rõ về hệ thống ATM cung như thẻ ATM. Trong bài viết bên dưới, chúng tôi sẽ giúp bạn đọc trả lời ATM viết tắt của từ gì? Thẻ ATM là gì và kết cấu của nó ra sao? Từ đó, mọi người sẽ hiểu rõ hơn về cụm từ ATM này.

Khái niệm hệ thống ATM viết tắt của từ gì?

ATM viết tắt của từ gì? Thẻ ATM là gì? Kết cấu ra sao?

ATM viết tắt của từ gì là thắc mắc của nhiều người

ATM là tên Tiếng Anh viết tắt  của cụm từ Automated Teller Machine hay Automatic Teller Machine. Khi dịch ra Tiếng Việt, 2 cụm từ này đều có nghĩa là máy rút tiền tự động. Automatic Teller Machine được sử dụng ở rất nhiều đất nước khác nhau trên khắp thế giới. Tuy nhiên, tại Canada, ATM là cụm từ viết tắt của Automatic Banking Machine hay máy ngân hàng tự động trong Tiếng Việt.

Đúng như tên gọi của nó, chức năng chính của hệ thống ATM là chiếc máy được dùng để rút tiền tự động. Theo đó, các bạn có thể rút tiền ngay tại cây ATM của Ngân hàng mình có tài khoản mà không cần vào trong quầy giao dịch để chờ làm thủ tục. Tại cây ATM sẽ có sẵn hệ thống nhận diện chính xác thẻ thanh toán, mã PIN cá nhân và một số tiền lưu trữ để mọi người có thể rút tiền từ tài khoản Ngân hàng của mình.

Khái niệm thẻ ATM là gì?

ATM viết tắt của từ gì? Thẻ ATM là gì? Kết cấu ra sao?

Thẻ ATM được sử dụng để rút tiền tại cây ATM hoặc giao dịch tại Ngân hàng

Thẻ ATM là thẻ thanh toán do các Tổ chức Tài chính lớn hoặc Ngân hàng phát hành, giúp mọi người có thể rút tiền tại các cây ATM hoặc tiến hành giao dịch tại Ngân hàng. Trên thực tế, các bạn chỉ cần ra Ngân hàng mở tài khoản là sẽ kèm theo một chiếc thẻ ATM.

Tùy thuộc vào dịch vụ mọi người đăng ký với Ngân hàng, chức năng thanh toán của thẻ ATM sẽ có sự khác nhau. Bên cạnh đó, thẻ ATM còn được chia thành 2 loại chính là thẻ có chip điện tử và thẻ từ.

Kết cấu của thẻ ATM thông thường ra sao?

ATM viết tắt của từ gì? Thẻ ATM là gì? Kết cấu ra sao?

Kết cấu của thẻ ATM gồm nhiều chi tiết khác nhau

  • Mã số dập nổi và được phủ nhũ ở trên mặt trước của thẻ chính là mã số thẻ ATM của bạn.

  • Valid From là thời gian thẻ có hiệu lực hoạt động chính thức hay thời gian thẻ được Ngân hàng phát hành.

  • Good thru là thời điểm thẻ ATM hết hiệu lực. Đến khoảng thời gian này, các bạn sẽ phải đi ra Ngân hàng để gia hạn và làm thẻ ATM mới.

  • Tên chủ thể và loại thẻ nếu là thẻ ATM thanh toán Quốc Tế như Visa Credit, Visa Debit, Mastercard Credit,…

  • Phía sau thẻ ATM có dải từ và số CVV được xem như là chữ ký số của thẻ. Thẻ ATM Quốc Tế mới có dãy số CVV. Các bạn phải bảo mật thật kỹ số CVV và số hiệu thẻ ATM Quốc Tế để không sẽ bị hack mất.

  • Mã số PIN được cấp cho chủ thẻ cùng thời điểm với thẻ ATM. Số PIN này hay còn được gọi là mã số để nhận dạng cá nhân. Nó được xem như là mã số xác nhận chủ thẻ để các bạn có thể thực hiện rút tiền trực tiếp ngay tại các hệ thống cây ATM. Tùy Ngân hàng phát hành thẻ ATM mà mã PIN sẽ có 4 hay 6 số và mọi người cũng phải ghi nhớ và không để lộ ra ngoài.

Qua bài viết trên đây, chúng tôi hy vọng các bạn đã trả lời được thắc mắc: “ATM viết tắt của từ gì?” và những thông tin liên quan đến nó. Nếu muốn biết thêm thông tin gì khác về thẻ ATM hay hệ thống ATM, mọi người hãy để lại bình luận ngay bên dưới bài viết này.

Bài viết liên quan