Guitar là loại nhạc cụ quốc dân được nhiều người yêu thích âm nhạc lựa chọn. Tuy nhiên, nhiều người đang gặp khó khăn khi chưa biết mua đàn guitar cần quan tâm điều gì để lựa chọn được sản phẩm phù hợp và ưng ý nhất. Nếu mới bắt đầu làm quen với bộ môn này thì bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng và lựa chọn dựa vào một số yếu tố để sở hữu cây đàn guitar phù hợp nhất.

Mua đàn guitar cần quan tâm điều gì?

Bạn cần dựa vào một số yếu tố khi lựa chọn để sở hữu đàn guitar chất lượng.

Các loại đàn guitar phổ biến hiện nay

Đàn guitar hiện nay được chia thành 4 loại phổ biến nhất, bao gồm:

Đàn guitar Acoustic

Là loại đàn không dùng điện, trọng lượng nhẹ bởi được làm từ gỗ và dây đàn làm từ nilon hoặc kim loại. Đàn Acoustic được sử dụng trong trình diễn đệm hát hoặc độc tấu ở nhiều thể loại và giai điệu khác nhau.

Đàn guitar Classic

Là loại đàn có 6 dây làm từ nilon với âm vực rộng và chiều dài 1m giúp tạo ra âm thanh êm dịu và nhẹ nhàng.

Đàn guitar 12 dây

Là loại đàn có số dây gấp đôi dòng thông thường giúp người chơi có thể điều chỉnh cao độ và độ cộng hưởng phù hợp với bản nhạc của mình. Với đàn 12 dây, bạn có thể chơi đàn với vai trò là 2 người riêng biệt tạo nên những giai điệu khác nhau.

Đàn guitar Hawaii

Loại đàn này có kích thước nhỏ bé với màu sắc đáng yêu tạo nên những âm thanh cao và sáng hơn những dòng đàn thông thường.

Đàn guitar điện

Phần thân đàn guitar điện được thiết kế đặc, mỏng và phẳng tạo nên những âm thanh khác hẳn so với dòng thông thường. Đặc biệt, trên thân đàn có núm giúp người chơi có thể điều chỉnh âm thanh và lỗ cắm dây dẫn một cách dễ dàng.

Mua đàn guitar cần quan tâm điều gì?

Guitar điện có thiết kế đặc biệt tạo nên âm điệu khác dòng đàn thông thường.

Mua đàn guitar cần quan tâm điều gì?

Ngoài các loại đàn, người mua cũng cần lựa chọn dòng guitar dựa vào một số yếu tố sau đây:

Lựa chọn đàn guitar phù hợp với mục đích sử dụng

Trước khi mua đàn, người chơi cần xác định rõ mục đích sử dụng để lựa chọn được dòng sản phẩm phù hợp với nhu cầu. Nếu mục đích để giải trí, bạn chỉ cần sắm cho mình một chiếc đàn tầm trung. Còn nếu mục tiêu là để theo đuổi con đường nghệ thuật lâu dài thì bạn nên lựa chọn các dòng đàn cao cấp hơn để đảm bảo chất lượng cũng như âm thanh của sản phẩm.

Thiết kế và kích cỡ của đàn guitar

Một chiếc đàn có kích thước lớn sẽ vô tình gây khó khăn trong quá trình sử dụng cũng như mang vác và di chuyển. Một chiếc đàn quá nhỏ lại khó tạo điểm tựa cho người chơi guitar. Do đó, để quá trình học tập diễn ra dễ dàng, người chơi nên lựa chọn cây đàn guitar có thiết kế và kích cỡ vừa vặn sẽ tạo cảm giác thoải mái khi chơi nhạc.

Mua đàn guitar cần quan tâm điều gì?

Bạn nên lựa chọn cây đàn guitar có kích thước vừa vặn để dễ dàng mang vác.

Mua đàn guitar cần quan tâm điều gì? – Chất liệu

Bên cạnh kích thước và thiết kế, người chơi cần quan tâm đến chất liệu của dòng đàn mà mình muốn sở hữu. Đàn guitar được làm từ gỗ nhưng mỗi loại gỗ sẽ tạo nên vẻ đẹp cũng như âm thanh không giống nhau. Hiện nay, các loại đàn guitar phổ biến thường được làm từ các loại gỗ sau:

  • Đàn guitar làm từ gỗ tuyết tùng: Âm thanh trầm ấm, phù hợp với những người chơi đàn theo phong cách fingerstyle.
  • Đàn guitar làm từ gỗ thích: Cao độ ổn định hơn các dòng khác nên sẽ phù hợp với những bạn chơi nốt cao.
  • Đàn guitar làm từ gỗ vân sam: Âm thanh chất lượng cao và trọng lượng nhẹ giúp người chơi dễ dàng mang vác và di chuyển.
  • Đàn guitar làm từ gỗ hồng mộc: Nốt trầm nhẹ nhàng và êm ái phù hợp với những bản nhạc ballad.

Nếu mới bắt đầu học đàn thì bạn nên đi mua guitar cùng người quen có kinh nghiệm để được tư vấn và lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Chọn thương hiệu đàn guitar uy tín

Bạn nên lựa chọn những cây đàn guitar đến từ những thương hiệu uy tín như Yamaha, Taylor, Takamine, Cordoba,… để đảm bảo về chất lượng cũng như âm thanh sản phẩm mang lại. Những cây đàn của thương hiệu uy tín được sản xuất tỉ mỉ với thiết kế đẹp mắt, âm thanh chất lượng và độ bền cao.

Mua đàn guitar cần quan tâm điều gì?

Những cây đàn guitar đến từ thương hiệu uy tín sẽ đảm bảo về chất lượng.

Lựa chọn đàn guitar phù hợp với ngân sách

Ngân sách cũng là một trong những yếu tố mà bạn cần cân nhắc khi mua đàn guitar. Thông thường, những dòng guitar của thương hiệu lớn sẽ có mức giá cao hơn nhưng đi kèm là chất lượng âm thanh ổn định. Tuy nhiên, nếu ngân sách hạn hẹp, bạn có thể lựa chọn một số dòng guitar giá rẻ nhưng nên tìm hiểu kỹ lưỡng về chất lượng âm thanh.

Lựa chọn địa chỉ uy tín để mua đàn

Ngoài những thương hiệu sản xuất đàn uy tín thì trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều dòng guitar giá rẻ chất lượng kém. Điều này vừa gây tốn kém về tiền bạc, vừa ảnh hưởng đến quá trình học tập chơi đàn. Do đó, bạn nên lựa chọn những địa chỉ uy tín như Việt Thanh để có thể sở hữu cây đàn guitar chất lượng và phù hợp với nhu cầu cũng như sở thích cá nhân.

Mua đàn guitar cần quan tâm điều gì?

Bạn nên lựa chọn địa chỉ uy tín để sở hữu được cây đàn guitar chất lượng cao.

Thông qua lời giải đáp mua đàn guitar cần quan tâm điều gì, chắc hẳn bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm có chất lượng tốt phù hợp với mình nhất. Là nơi cung cấp đàn guitar uy tín nhất hiện nay, Việt Thanh đang được nhiều người ưu tiên lựa chọn khi có nhu cầu sở hữu cho riêng mình một chiếc đàn guitar chất lượng cao. Do đó, nếu chưa tìm được địa chỉ mua đàn guitar uy tín thì bạn hãy tham khảo thử các sản phẩm ở Việt Thanh nhé!

Bài viết liên quan