Trend có lẽ không còn là cụm từ quá xa lạ trong thời đại mạng công nghệ xã hội phát triển như hiện nay. Thế nhưng vẫn có không ít người chưa biết được trend là gì? vậy cùng Blog Hỏi Ngu tìm hiểu qua về trend nhé.

1. Trend là gì? Định nghĩa hot trend hiện nay

Trend là gì? Và cách bắt kịp xu hướng trong marketing

Định nghĩa về trend

Trend trong tiếng Anh có nghĩa là xu hướng, cụ thể hơn là hướng đi của một sự vật, sự việc hoặc một vấn đề, thu hút được sự quan tâm và chú ý của mọi người.

Tuỳ vào mỗi ngành nghề, lĩnh vực khác nhau thì trend cũng được thể hiện đa dạng hơn dựa vào hoàn cảnh hoặc thời điểm diễn ra.

Trong marketing, trend được định nghĩa rõ ràng và mang ý nghĩa chiến lược hơn, một xu hướng mới đang và sẽ có sức hút trên thị trường. Bạn cần phải nắm được điều này từ đó thay đổi suy nghĩ nhằm đưa ra các quyết định marketing đúng đắn và phát triển.

2. Vai trò của trend trong marketing

Trend là gì? Và cách bắt kịp xu hướng trong marketing

Trend đóng vai trò quan trọng trong Marketing

Ở thời đại internet bùng nổ như hiện nay, các trend diễn ra trên mạng xã hội đều có sức hút mạnh mẽ đến thị trường và khách hàng là người đầu tiên nắm bắt nhanh nhất những xu hướng này. Chính vì vậy, thị hiếu của người tiêu dùng cũng sẽ thay đổi ở từng thời điểm khác nhau theo xu hướng hiện hành.

Do đó, nếu khách hàng nắm bắt trend nhanh hơn cả bạn thì bạn đang bị “ lạc hậu “ so với họ. Sau một thời gian không bắt kịp với trend thì bạn sẽ bị “ rớt lại “ và sẽ rất khó xây dựng được hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp.

Nhưng nếu bạn xác định được xu hướng từ đó nhanh chóng đưa ra được kế hoạch và thay đổi chiến lược, sử dụng trend một cách sáng tạo để đem sản phẩm gần hơn đến với khách hàng, gây ấn tượng cho đối tượng mà doanh nghiệp bạn đang hướng đến.

3. Cách bắt xu hướng trending nổi bật trong marketing

Trend là gì? Và cách bắt kịp xu hướng trong marketing

Các cách nắm bắt các trend mới đang được thịnh hành

Trend hay trào lưu thường chỉ xuất hiện và thu hút mọi người trong một khoảng thời gian nhất định. Chính vì vậy, trend sẽ dễ dàng bị thay thế bởi một trend mới thú vị hơn.

Với sự đổi mới và không ngừng phát triển của mạng xã hội hiện nay, tại một thời điểm có thể xuất hiện cùng lúc nhiều trend khác nhau. Những Marketer cần phải nhạy bén và linh hoạt hơn trong việc cập nhật cũng như nắm bắt được xu hướng mới, từ đó sáng tạo để đưa ra được chiến lược phù hợp hơn, hiệu quả hơn.

Việc tận dụng các xu hướng này có thể đem lại nhiều lợi ích trong kinh doanh. Tuy nhiên, đây là cũng là con dao hai lưỡi nếu doanh nghiệp không biết sử dụng sao cho đúng cách:

  • Sử dụng công cụ trực tuyến: ở thời đại 4.0 này thì mạng xã hội luôn cập nhật các xu hướng mới 1 cách liên tục. Bởi vậy đây sẽ là công cụ để bạn nắm bắt trend kịp thời.

  • Nhạy bén trước sự biến đổi: như bạn đã biết thì trend chỉ tồn tại trong thời gian ngắn nên nếu là một Marketer chuyên nghiệp, bạn phải nhanh chóng nắm bắt để áp dụng vào hoạt động kinh doanh của mình.

  • Chọn lựa kĩ càng, trend phải phù hợp với tiêu chí: xu hướng mới có thể đi theo nhiều chiều hướng khác nhau, quan trọng bạn phải có sự chọn lọc nhằm đưa ra định hướng đúng đắn.

  • Hiểu được tâm lí khách hàng: dựa vào đối tượng mà doanh nghiệp hướng đến thì bạn phải cố gắng tạo ra được nội dung có sự liên kết với xu hướng đang thịnh hành. Thế nhưng cũng không nên chú trọng quá mà quên mất tâm lí của khách hàng.

Blog Hỏi Ngu hi vọng với bài viết này, bạn đọc sẽ hiểu hơn trend là gì cũng như cách nắm bắt xu hướng trend nổi bật trong marketing, từ đó nâng cao hiệu quả kinh doanh, đưa sản phẩm đến gần hơn với khách hàng.

Bài viết liên quan