Nhằm đảm bảo việc quản lý trật tự, an toàn cho các phương tiện tham gia giao thông trên đường. Nhà nước đã quyết định ban hành việc lắp biển số cho các phương tiện giao thông. Vậy, bạn đã biết biển số 72 ở đâu hay chưa? Mã của từng huyện sẽ là bao nhiêu? Tất cả sẽ được giải đáp thông qua bài viết dưới đây.

Biển số 72 ở đâu?

Biển số xe máy, oto 72 ở đâu? Bật mí tất tần tật về về số 72

Biển số 72 ở đâu?

Biển số 72 ở đâu? Là câu hỏi mà nhiều người còn đang thắc mắc và mong muốn tìm được câu trả lời. Theo như quy định của phụ lục 02, cụ thể các ký hiệu moto, oto trong nước được ban hành kèm với thông tư số 15/2014/TT-BCA thì biển số xe 72 được quy định là thuộc tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Được biết Bà Rịa Vũng Tàu thuộc miền Đông Nam Bộ với vị trí địa lý khá thuận lợi để phát triển kinh tế. Cụ thể như:

 • Phía Tây giáp với thành phố Hồ Chí Minh

 • Phía Bắc tiếp giáp với Đồng Nai

 • Phía Nam giáp với biển Đông

 • Phía Đông tiếp giáp với Bình Thuận

Diện tích tại Bà Rịa Vũng Tàu đạt khoảng 1.989,46 Km2 với dân số đông đúc khoảng 1.148.313 ( tính theo năm 2019). Tính ra mật độ được chia trung bình khoảng 533 người/km2. Trong đó, nữ chiếm khoảng 50.2% và nam giới chiếm 49.8%.

Mã số xe của từng huyện là bao nhiêu?

Biển số xe máy, oto 72 ở đâu? Bật mí tất tần tật về về số 72

Mã số xe của từng huyện là bao nhiêu?

Sau khi bạn đã biết được biển số xe 72 ở đâu. Bạn cũng cần biết thêm tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu phân cụ thể mã biển số xe theo từng quận, huyện như thế nào.

Đối với xe máy

Đối với xe máy ( moto 2 bánh) tỉnh quyết định phân biển số xe 72 ở đâu theo từng huyện. Cụ thể như sau:

 • Địa bàn thành phố Vũng Tàu sẽ có biển số xe là 72- C1

 • Địa bàn thành phố Bà Rịa có biển số xe là 72- D1

 • Địa bàn huyện Tân Thành có biển số xe là 72-E1-T1

 • Địa bàn huyện Châu Đức có biển số xe là 72- F1

 • Địa bàn huyện Xuyên Mộc có biển số xe là 72- G1

 • Địa bàn huyện Đất Đỏ có biển số xe là 72- H1

 • Địa bàn huyện Long Điền có biển số xe là 72- K1

Đối với dòng xe phân khối lớn dung tích trên 175cc

Đối với dòng xe phân khối lớn dung tích đạt trên 175cc thì nhà nước quy định chung một biển số xe là 72- A1. Khác với dòng xe moto 2 bánh là sẽ không phải phân theo từng huyện nữa. Đây cũng là sự tiện lợi đối với dòng xe đắt tiền này.

Đối với dòng oto

Biển số xe máy, oto 72 ở đâu? Bật mí tất tần tật về về số 72

Đối với dòng oto

Dòng xe ô tô cũng sẽ được phân biển số để có thể phân biệt với các loại xe gắn máy khác. Theo đó dựa vào các ký hiệu này bạn có thể dễ dàng biết được chúng thuộc tỉnh thành nào. Biển số oto tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu bao gồm: 72A, 72B, 72C, 72D, 72LD.

Trong đó, 72LD là biểu thị cho các dòng xe được đầu tư và sản xuất với vốn đầu tư từ nước ngoài bao gồm cả xe liên doanh. Nếu như bạn bắt gặp kí hiệu DA thì đó là biển xe dự án lớn. Biển xe có chữ R đi kèm sẽ biểu thị cho các loại xe rơ mooc trên thị trường.

Ngoài ra, bạn cũng cần biết rằng đối với biển số xe 72 dành cho oto sẽ chỉ áp dụng cho các loại có từ 4 chỗ, 12 chỗ, 16 chỗ, 32 chỗ,…Ngoài ra, với các loại xe 3 bánh dùng để chở vật liệu sẽ được gắn biển số riêng biệt mà nhà nước quy định.

Hy vọng rằng với những chia sẻ ở trên, bạn đã biết được rằng biển xe 72 ở đâu. Đây là biển số xe của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và dùng để phân biệt các phương tiện đang lưu thông trên địa bàn và mọi miền của tổ quốc.

Bài viết liên quan