Bisexual hay song tính là một cụm từ còn khá xa lạ với nhiều người. Vậy từ bisexual là gì và những người được gọi là Bisexual có đặc điểm đời sống tình cảm như thế nào? Trong bài viết bên dưới, Blog Hỏi Ngu sẽ giúp mọi người giải đáp thắc mắc này.

Giải đáp thắc mắc: Bisexual là gì?

Giải đáp: Bisexual là gì? Những đặc điểm của người Bisexual

Ảnh 1: Giải đáp thắc mắc: Bisexual là gì?

Cộng đồng LGBT hay thế giới thứ 3 không còn xa lạ với Việt Nam cũng như những quốc gia khác trên thế giới. Ở các nước châu Á như Việt Nam, đa số mọi người đã có cái nhìn cởi mở và tích cực hơn với những người thuộc giới tính thứ 3. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ từ Bisexual là gì?

Thực tế, Bisexual là song tính luyến ái và thường được sử dụng để ám chỉ những người có xu hướng tính dục hay bị hấp dẫn tình cảm, có mối quan hệ tình cảm đối với cả nam và nữ. Đối với Bisexual, họ thường chỉ bị thu hút bởi nam và nữ.

Đặc điểm của người Bisexual là gì?

Giải đáp: Bisexual là gì? Những đặc điểm của người Bisexual

Ảnh 2: Đặc điểm của người Bisexual là gì?

Theo chia sẻ của các chuyên gia, Bisexual là chỉ một nhóm người vô cùng đa dạng và họ có thể mang những đặc điểm như:

  • Người Bisexual cảm thấy thu hút và thoải mái khi có mối quan hệ lãng mạn hoặc quan hệ tình dục với đối tượng khác kể cả nam hoặc nữ.

  • Mặc dù song tính chịu sự hấp dẫn bởi cả hai giới tính nhưng trong một số thời điểm, họ có thể bị thu hút bởi một giới tính mạnh hơn.

  • Trong một thời điểm, người Bisexual có thể tồn tại mối quan hệ nhất định với bạn cùng giới/ khác giới. Tuy nhiên, họ vẫn duy trì mối quan hệ khác không thường xuyên hoặc còn được biết đến với tên gọi là bạn tình với người khác giới/ cùng giới.

  • Người Bisexual có thể có quan hệ tình cảm hay tình dục xen kẽ với người cùng giới và khác giới.

Những “nỗi niềm” của người Bisexual là gì?

Giải đáp: Bisexual là gì? Những đặc điểm của người Bisexual

Ảnh 3: Những “nỗi niềm” của người Bisexual là gì?

Một phàn nàn lớn của những người Bisexual là họ cảm thấy rằng mình không thể phù hợp với bất cứ đâu. Những người đồng tính nữ hoặc đồng tính nam cảm thấy rằng những người Bisexual “không thực sự đồng tính”. Hoặc họ thực sự là đồng tính nữ hoặc đồng tính nam “bị phủ nhận”. Những người dị tính có thể từ chối những người Bisexual do kỳ thị đồng tính luyến ái.

Phụ nữ dị tính có thể từ chối 1 người đàn ông Bisexual vì lo sợ mắc phải những vấn đề liên quan đến HIV và AIDS. Đồng tính nữ không tin tưởng vào những người phụ nữ Bisexual vì đã phản bội lòng trung thành của họ với nữ quyền. Khi đó, những người Bisexual có xu hướng cảm thấy bối rối, bị cô lập và thiếu sự hỗ trợ thích hợp từ cả hai phía.

Cách nhận biết người Bisexual là gì?

Mặc dù không thể biết được ai đó có phải là người Bisexual không bằng cách nhìn của họ; nhưng các bạn có thể nhận ra nếu chú ý tới một vài cử chỉ và lời nói. Thế nhưng, cách tốt nhất để biết ai đó có phải là người Bisexual không là thông qua việc nói chuyện với họ.

Nếu muốn, các bạn hãy hẹn hò với họ; làm quen với họ hoặc rủ họ đi chơi như những người bạn trước. Bên cạnh đó, mọi người hãy nhớ rằng tình dục là vấn đề cá nhân của từng người. Vì vậy, đừng bao giờ xâm phạm quyền riêng tư của họ hay gây áp lực bắt họ phải công khai giới tính.

Với bài viết này, Blog Hỏi Ngu hy vọng các bạn đã hiểu rõ hơn Bisexual là gì và những kiến thức liên quan đến giới tính này. Qua đó, mọi người sẽ dần tháo gỡ định kiến cổ hủ với người Bisexual và thừa nhận những đóng góp tích cực mà họ đem lại cho xã hội.

Bài viết liên quan