LGBT là một cụm từ viết tắt, lấy chữ cái đầu của 4 chữ Lesbian (đồng tính nữ) – Gay (đồng tính nam) – Bisexual (lưỡng tính) – Transgender (người chuyển giới). Đây là cụm từ để chỉ chung một cộng đồng người có xu hướng tính dục khác với dị tính – là một nam và một nữ.

LGBT có nghĩa là gì?

  • Gay – đồng tính nam: Đồng tính nam là một người nam bị thu hút bởi những người cùng giới nam. là người có giới tính nam về mặt sinh học nhưng lại có xu hướng tình dục đồng tính luyến ái, bị hấp dẫn bởi những người phái nam khác.
  • Transgender – Người chuyển giới: là những người là nam hoặc nữ về mặt sinh học nhưng tâm sinh lý lại là nữ hoặc nam. Điều này cũng giống như việc họ bị nhầm cơ thể. Và vì vậy những người chuyển giới có xu hướng sống theo đúng giới tính mà cá nhân họ nhận thức. Người chuyển giới có thể đã hoặc chưa thực hiện phẫu thuật chuyển giới.
  • Lesbian – đồng tính nữ: là người có giới tính nữ về mặt sinh học nhưng lại có xu hướng tình dục đồng tính luyến ái, bị hấp dẫn bởi những người phái nữ khác. Tuy nhiên, không có đặc điểm hay dấu hiệu để nhận biết Lesbian với nữ giới bình thường.
  • Bisexual – Song tính: là người có giới tính nam hoặc nữ nhưng lại bị hấp dẫn và có xu hướng tính dục với người cùng giới hoặc người khác giới (cả nam cả nữ) tùy theo cảm xúc.

Hi vọng với câu trả lời trên của Blog Hỏi Ngu đã giúp quý độc giả hiểu được khái niệm LGBT có nghĩa là gì? Và những ai thuộc cộng đồng LGBT hiện nay.

Bài viết liên quan